Tính năng
Tại sao nên chọn GapoWork
Tin tức
GapoWork cho người Việt

Cách sử dụng Livestream nhằm tăng tương tác trong công ty sao cho hiệu quả?

Livestream là phương thức thu hút nhiều rất nhiều lượt xem trên mạng xã hội hiện nay. Bắt kịp xu thế đó, GapoWork đã tạo ra tính năng Livestream. Ngoài những lượt tương tác theo thời gian thực, những người bỏ lỡ buổi trình chiếu trực tuyến của bạn cũng có thể xem lại sau đó để nắm bắt nội dung. Vậy làm thế nào mới thực sự thu hút được mọi người theo dõi buổi livestream của bạn? Nếu bạn đang có kế hoạch cho một buổi Livestream qua GapoWork, đừng bỏ qua những lưu ý sau.

1. Thông báo trước về buổi livestream

Bạn hãy lên kế hoạch trước cho buổi livestream của mình, từ kịch bản cho tới thời gian. Đảm bảo mọi thành viên đều được thông báo trước về lịch livestream để có thể sắp xếp thời gian theo dõi.

Thông báo bao gồm cả những gợi mở thú vị của chủ đề, nếu thấy hứng thú, những vị “khán giả” chắc chắn sẽ chờ đợi buổi livestream của bạn.

Cách sử dụng Livestream nhằm tăng tương tác trong công ty sao cho hiệu quả? - Ảnh 1
Livestream với Gapowork

2. Kết hợp nhiều kiểu tương tác

Trước khi bắt đầu buổi livestream, bạn hãy đảm bảo đã có một lượng người xem nhất định, tránh việc phải nói đi nói lại một nội dung nếu có ai đó do tham gia muộn mà bỏ lỡ. Bạn có thể dành thêm một khoảng thời gian ban đầu chương trình để chờ đợi. Trong lúc đó, đây là thời gian lý tưởng để giao lưu, nói một vài câu chuyện giải trí ngoài lề để gắn kết tinh thần đồng nghiệp trong công ty. Nếu có bất kỳ lưu ý nào cho buổi livestream, bạn hãy dùng tính năng bình luận để thông báo về những lưu ý này ngay đầu chương trình.

Khi thực sự bắt đầu buổi livestream, đôi khi bạn hãy thử dừng lại hoặc đặt những câu hỏi gợi mở khiến người xem phải tương tác, trao đổi, kích thích sự tò mò cho những nội dung tiếp theo. Một lưu ý quan trọng là bạn đừng tiết lộ hết tất cả nội dung quan trọng ngay từ đầu. Việc dần dần hé lộ từng mảnh ghép một là một cách hoàn hảo để thu hút người xem buổi phát sóng càng lâu càng tốt.

3. Ghi nhận ý kiến đóng góp tích cực

Khi phát trực tiếp, bạn đừng quên thường xuyên kiểm tra bình luận và ghi nhận ý kiến phản hồi của người xem. Hãy dẫn dắt buổi phát trực tiếp với sự tích cực và lan tỏa niềm vui đến người xem, cảm ơn những người tích cực tương tác trong buổi livestream của bạn. Tuy nhiên, với những bình luận hoặc hành động có nội dung xấu, không lành mạnh như khi bạn bị châm chọc, quấy rối hoặc gặp phải các hành vi khác, bạn có thể báo cáo trực tiếp lên đội ngũ lãnh đạo trong doanh nghiệp nhằm có biện pháp xử lý.

Cách sử dụng Livestream nhằm tăng tương tác trong công ty sao cho hiệu quả? - Ảnh 2
Những bình luận tích cực trên livestream

4. Đừng để buổi chia sẻ bị gián đoạn

Việc gián đoạn livestream khiến tỷ lệ người xem bị giảm đi đáng kể. Do thói quen người dùng, nhiều thành viên sẽ không quay lại để tiếp tục theo dõi buổi livestream của bạn, có thể họ cho rằng chương trình đã kết thúc. Với những buổi chia sẻ quan trọng có thể cần kéo dài hàng giờ liền, tính năng Livestream của GapoWork cho phép bạn phát trực tiếp tới 12 tiếng liên tục.

Để dễ dàng sử dụng tính năng Livestream trên GapoWork, bạn có thể truy cập hướng dẫn tại: Làm thế nào để livestream (phát trực tiếp) trên GapoWork?

GapoWork - Không gian làm việc số
sẵn sàng cho doanh nghiệp của bạn

Đăng ký ngay để sở hữu bộ giải pháp giúp tăng hiệu quả
kết nối và nâng cao hiệu suất đội ngũ!

Nhận tư vấn
GapoWork - Không gian làm việc số sẵn sàng cho doanh nghiệp của bạn