Tính năng
Tại sao nên chọn GapoWork
Tin tức
GapoWork cho người Việt

Phần mềm chấm công doanh nghiệp phổ biến nhất

Nếu các nhà quản trị đang tìm kiếm một phần mềm chấm công doanh nghiệp, tuyệt đối đừng bỏ qua bài viết so sánh 10 phần mềm phổ biến nhất dưới đây.

Trước sự bùng nổ của chuyển đổi số, các hình thức vận hành truyền thống đã dần bị thay thế bởi các ứng dụng công nghệ hiện đại, nổi bật nhất trong số đó phải kể đến phần mềm chấm công doanh nghiệp.  

Nếu các nhà quản trị đang tìm kiếm một phần mềm chấm công doanh nghiệp thì đừng bỏ qua bài viết so sánh 10 phần mềm phổ biến nhất dưới đây. 

Phần mềm chấm công doanh nghiệp phổ biến nhất - Ảnh 1

Phần mềm chấm công doanh nghiệp là gì?

Phần mềm chấm công doanh nghiệp là công cụ hỗ trợ ghi nhận giờ làm việc hoặc ca làm việc của nhân sự, cụ thể mốc thời gian hoạt động ra - vào, có thể sử dụng trên cả máy tính và thiết bị di động. Thay vì hình thức chấm công bằng Excel hay thẻ từ như trước đây, nhân sự có thể chuyên nghiệp hoá quy trình với một trong ba loại phần mềm dưới đây:

 • Phần mềm chấm công vân tay, xuất dữ liệu dạng file excel
 • Phần mềm chấm công kết nối dữ liệu với Camera AI
 • Phần mềm chấm công bằng hình thức nhận diện khuôn mặt hoặc qua app trên điện thoại.

Ngoài ra, sử dụng phần mềm chấm công doanh nghiệp còn giúp nhân sự dễ dàng giải trình được nếu có sai lệch trong ca làm việc, từ đó đảm bảo tính minh bạch và công bằng cho đội ngũ. 

Phần mềm chấm công doanh nghiệp phổ biến nhất - Ảnh 2

Lợi ích nổi bật của phần mềm chấm công doanh nghiệp

 • Đảm bảo tính chính xác, minh bạch của dữ liệu chấm công
 • Quản lý chặt chẽ dữ liệu liên quan đến việc chấm công của nhân sự: thời gian ra/vào, nghỉ phép, đi muộn/về sớm
 • Theo dõi 24/7, cập nhật dữ liệu tức thì
 • Chuyên môn hoá quy trình quản lý nhân sự, đưa ra báo cáo chính xác
 • Tránh tình trạng chấm công hộ, gian lận công
 • Một số phần mềm cung cấp chức năng tổng hợp dữ liệu thành bảng công, liên kết với phần mềm tính lương
   

Các tiêu chí khi lựa chọn một phần mềm chấm công doanh nghiệp


Để một phần mềm chấm công doanh nghiệp phát huy được hiệu quả, các nhà quản lý cần xác định được những hạn chế hoặc vấn đề mà doanh nghiệp đang phải đối mặt. Lựa chọn phần mềm chấm công doanh nghiệp ngoài việc phù hợp với quy mô và cơ cấu nhân sự, dưới đây là một số tiêu chí cần quan tâm:

Xem thêm : Phần mềm họp trực tuyến tốt nhất hiện nay

Giao diện của phần mềm chấm công cần thân thiện, trực quan

Phần mềm chấm công doanh nghiệp được áp dụng với toàn thể công ty do vậy cần ưu tiên ưu điểm thao tác đơn giản, giao diện dễ nhìn nhằm tiết kiệm thời gian đào tạo.

Phần mềm chấm công doanh nghiệp phổ biến nhất - Ảnh 3

Thiết kế của phần mềm phù hợp với quy tắc tính lương của doanh nghiệp, tổ chức

Quy tắc tính lương sẽ được quyết định dựa trên giờ làm việc, cách chia ca, nghỉ phép... Nếu phần mềm chấm công doanh nghiệp không được thiết kế tương thích với quy tắc đó, nhân sự sẽ phải mất thêm công đoạn chỉnh sửa lại theo quy tắc chấm công mỗi khi trích xuất dữ liệu vào cuối tháng.

Tích hợp bảng lương trong phần mềm chấm công doanh nghiệp

 Mục đích của việc sử dụng phần mềm chấm công doanh nghiệp chính là tiết kiệm thời gian và giảm tải khối lượng công việc cho nhân sự. Do vậy, lựa chọn những phần mềm có tích hợp bảng lương sẽ giúp đội ngũ cắt giảm được bước nhập dữ liệu từ bảng chấm công vào hệ thống, hạn chế tối đa những sai lệch trong quá trình tính lương.

Phần mềm cần đảm bảo được tính an toàn và bảo mật dữ liệu

Các phần mềm chấm công doanh nghiệp phải chú trọng đến việc xác thực và uỷ quyền người dùng, rằng họ đã thực hiện những thao tác gì, có chấm công hay không. Đồng thời, mọi dữ liệu cần được lưu trữ và bảo toàn quyền truy cập để tránh tình trạng chỉnh sửa, thất thoát.

Đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ nhiệt tình, đáng tin cậy

Các công ty Việt hiện nay đang dần có xu hướng ưa chuộng sử dụng những phần mềm chấm công doanh nghiệp “made in Vietnam". Lợi thế này giúp đội ngũ phụ trách kỹ thuật của phần mềm sẽ nhanh chóng tiếp cận và xử lý các sự cố xảy ra mà không mất thời gian chờ đợi như các phần mềm nước ngoài.

Phần mềm chấm công doanh nghiệp phổ biến nhất - Ảnh 4

Kết luận

Hy vọng bài viết trên đây của GapoWork sẽ giúp các nhà quản lý có cái nhìn khách quan và đưa ra quyết định đúng đắn trong việc lựa chọn phần mềm chấm công doanh nghiệp, từ đó số hoá quy trình chấm công, mang lại hiệu quả cao.

GapoWork - Không gian làm việc số
sẵn sàng cho doanh nghiệp của bạn

Đăng ký ngay để sở hữu bộ giải pháp giúp tăng hiệu quả
kết nối và nâng cao hiệu suất đội ngũ!

Nhận tư vấn
GapoWork - Không gian làm việc số sẵn sàng cho doanh nghiệp của bạn